Sáng ngày 9/4, đoàn giảng viên và sinh viên lớp Quản trị kinh doanh K21, khoa Kinh tế quản trị kinh doanh trường Đại học Hồng Đức đã có hành trình tham quan tại Công ty Cổ phần Nông sản Phú Gia nhằm gắn kết việc học ở trường với thực tế của doanh nghiệp.

Chuyến tham quan tại Công ty CP Nông sản Phú Gia nằm trong chuỗi các hoạt động học tập thực tế giúp sinh viên ĐH Hồng Đức có được những trải nghiệm thực tế từ doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Trong chuyến đi, các sinh viên được đại diện công ty đón tiếp và hướng dẫn tham quan, giới thiệu về quá trình phát triển, đội ngũ nhân viên và văn hóa công ty. Những thông tin về lịch sử hình thành, quy mô cũng như quá trình phát triển của công ty trong suốt 19 năm đã được giới thiệu tới đoàn tham quan qua các video, hình ảnh chân thực cũng như những chia sẻ của đại diện công ty.

Sinh viên ĐH Hồng Đức tham quan nhà máy sản xuất cám của Phú Gia

Giảng viên và sinh viên ĐH Hồng Đức tham quan nhà máy sản xuất cám của Phú Gia

Tại đây, các sinh viên được đại diện Phú Gia hướng dẫn thăm quan dây chuyền sản xuất tại nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, tận mắt chứng kiến và nghe giới thiệu về máy móc, dây chuyền sản xuất của nhà máy. Các sinh viên đã được tận mắt chứng kiến nhà máy hoạt động theo dây chuyền khép kín với các công đoạn sản xuất từ khâu nguyên liệu tới khâu thành phẩm, mỗi công đoạn là một mảnh ghép quan trọng không thể thiếu để tạo nên sản phẩm trọn vẹn đến tay người dùng. Không những thế, đại diện Phú Gia còn đưa ra những ví dụ thực tế sinh động giúp sinh viên tiếp cận và hiểu rõ hơn về những công nghệ sản xuất mới nhất mà Phú Gia đang áp dụng. Ngoài ra, các em cũng được tham quan khu văn phòng của công ty để hiểu hơn về cách làm việc và vận hành giữa các bộ phận.

Sau khi được trải nghiệm về “người thật, việc thật”, các sinh viên đã có buổi gặp gỡ với Ông Phạm Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nông sản Phú Gia. Chủ tịch chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp một số thắc mắc về nghề nghiệp và thị trường, qua đó giúp sinh viên hình dung được thực tế về công việc sau khi ra trường, cũng như những kỹ năng, kiến thức cần có để chuẩn bị cho công việc sau này để từ đó định hướng tốt hơn trong học tập. Bên cạnh việc lắng nghe, các sinh viên cũng có những câu hỏi tìm hiểu về tiêu chí tuyển dụng cũng như cơ hội việc làm tại Phú Gia.

Các thầy cô, sinh viên ĐH Hồng Đức giao lưu với Chủ tịch Phạm Thanh Hà

Chương trình tham quan tại Phú Gia cung cấp cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh ĐH Hồng Đức những kiến thức bổ ích, đem lại cái nhìn cận cảnh về môi trường công việc thực tế trong tương lai, giúp sinh viên định hướng tốt cho việc học tập của mình, đồng thời gợi mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là dịp mà Phú Gia mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của thế hệ trẻ thông qua việc đồng hành, chia sẻ với sinh viên trong học tập và nghề nghiệp.

Một số hình ảnh đáng nhớ trong chuyến tham quan thực tế của sinh viên ĐH Hồng Đức tại Phú Gia: