Năm 2002

Công ty cổ phần nông sản Phú Gia tiền thân là công ty cổ phần nông sản Thanh Hoa (Nasaco) được thành lập với số vốn điều lệ ban đầu là 45 tỷ đồng. Kinh doanh ngành nghề chính là sản xuất thức ăn chăn nuôi, chế biến thủy hải sản các loại, sản xuất bột cá, kinh doanh xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản, hải sản.

Năm 2003, nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cao cấp hiệu Phú Gia tại khu công nghiệp Lễ Môn chính thức đi vào hoạt động trên dây chuyền sản xuất theo công nghệ Đài Loan. Dây chuyền có công suất 12 tấn/giờ.

Năm 2009

Sau 7 năm đi vào hoạt động, các sản phẩm thức ăn chăn nuôi cao cấp của Phú Gia được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng.

Năm 2010

Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng và nâng cao hơn nữa về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, công ty Phú Gia đã thực hiện đầu tư thêm một dây truyền sản xuất thức ăn chăn nuôi II với công suất lên tới 20 tấn/h, nâng tổng công suất của nhà máy lên 32 tấn/giờ. Dây chuyền sản xuất này được đầu tư với số vốn 60 tỷ đồng trên diện tích nhà xưởng 11 ngàn m2.

Sau quá trình 10 năm hoạt động và phát triển, công ty cổ phần nông sản Thanh Hoa đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong các lĩnh vực kinh doanh và trở thành một trong những công ty lớn mạnh hàng đầu tỉnh Thanh Hóa.

Năm 2012

Để tạo điều kiện cho sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của riêng lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, công ty cổ phần nông sản Thanh Hoa chính thức tách thành 3 công ty riêng biệt là: Công ty cổ phần nông sản Phú Gia, Công ty cổ phần nông sản Thanh Hóa và Công ty cổ phần bột cá Thanh Hoa.

Sau khi thực hiện tách thành công ty riêng biệt, công ty cổ phần nông sản Phú Gia đã liên tục đổi mới, đầu tư, nâng cấp toàn bộ cơ sở hạ tầng và thực hiện phát triển chuyên sâu vào ngành thức ăn chăn nuôi. Để kiểm soát tốt nhất nguồn nguyên liệu đầu vào, sản phẩm của công ty được sản xuất từ nguyên liệu có chất lượng tốt nhất và mở rộng phát triển kinh doanh nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, ban lãnh đạo công ty đã quyết định thành lập công ty cổ phần An Trường Sinh (Nhà máy sản xuất bột cá Hòa Lộc) tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa và công ty Hữu nghị Việt –Lào; tại thị trấn Mường Khăm, Tỉnh Xiêng Khoảng, Lào để thu mua, chế biến và sản xuất nguyên liệu ngô hạt.

Song song với việc thành lập nhà máy bột cá, ban lãnh đạo công ty đã thực hiện thành lập trang trại chăn nuôi lợn tại xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa nhằm mục đích phát triển hơn nữa về sản phẩm thức ăn chăn nuôi cho lợn, đưa sản phẩm chất lượng tốt nhất đến tay người chăn nuôi (Sản phẩm cho lợn trước khi  đưa ra thị trường sẽ được cho sử dụng tại trại lợn của công ty, để rút ra những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm và khẳng định sự phù hợp của sản phẩm với vật nuôi trước khi đưa tới tay người chăn nuôi).

Năm 2014

Tương tự với mục đích thành lập trịa lợn Thiệu Phú, công ty thành lập trang trại chăn nuôi gà tại thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa vào năm 2014 để củng cố và phát triển chuyên sâu trong sản phẩm thức ăn chăn nuôi dành cho gà.

Để khẳng định thương hiệu thức ăn chăn nuôi hiệu Phú Gia trên thị trường, Công ty cổ phần nông sản Phú Gia đã được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ với nhãn hiệu “Phú Gia” cho các sản phẩm thức ăn chăn nuôi do công ty sản xuất. Bên cạnh đó, nhà máy đã xây dựng một quy trình kiểm soát chất lượng từ đầu vào đến đầu ra; hệ thống thiết bị, kiểm tra, phân tích hiện đại và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001. Mỗi cán bộ công nhân viên trong công ty đều là một giám sát viên về chất lượng sản phẩm.

Với quyết tâm nâng cao năng suất lao động và cải tiến công nghệ không ngừng của đội ngũ cán bộ công nhân viên công ty, hiện nay năng lực bán hàng sản phẩm thức ăn chăn nuôi hiệu Phú Gia của nhà máy đã được nâng lên 80 nghìn tấn/năm với khoảng 40 dòng sản phẩm. Mục tiêu  đặt ra trong năm 2016 của công ty là 90 – 100 nghìn tấn/năm.

Từ năm 2016 đến nay

công ty đã hợp tác với các Tập đoàn hàng đầu của Hungary là Master Good và Vitafort đang đầu tư phát triển đi đầu trong việc sản xuất thức ăn chăn nuôi với công nghệ Châu Âu và không sử dụng kháng sinh trong sản phẩm đã được bà con chăn nuôi đối tác khách hàng tin dùng. Bên cạnh đó, Công ty cũng đang đầu tư trong chuỗi giá trị trong chăn nuôi, bao gồm:

  • Đầu tư dự án Trại gà giống Xuân Phú với tổng số vốn đầu tư khoảng 303 tỷ đồng, với tổng lượng đàn 120.000 con;
  • Đầu tư dự án nhà máy chế biến thực phẩm liên doanh với Tập đoàn Master Good với tổng số vốn 320 tỷ trên diện tích 5ha với công suất 2.000 con gà/h;
  • Phòng thí nghiệm liên doanh giữa Công ty CP Nông sản Phú gia và hai Tập đoàn Hungary là Master Good và Vitafor tại Lô D, Khu công nghiệp Lễ Môn, phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa với tổng số vốn đầu tư khoảng 15 tỷ đồng;
  • Thành lập Công ty CP thực phẩm Phú Gia – ITC Mang thương hiệu Picfood với hệ thống chuỗi cửa hàng bán lẻ nhằm cung cấp thực phẩm sạch đến bữa ăn của mọi nhà;
  • Công ty cổ phần giống và phát triển chăn nuôi Thọ Xuân trên nền diện tích 12 ha với các phân khu chăn nuôi gà, vịt và bê thịt cung cấp thực phẩm sạch cho Công ty thực phẩm Phú Gia – ITC và hệ thống các chuỗi nhà hàng, khách sạn.